Người đàn ông bị đứt lìa 2 cánh tay tại Lâm Đồng ngày 05 tháng 07 năm 2019

Người đàn ông bị đứt lìa 2 cánh tay tại Lâm Đồng ngày 05 tháng 07 năm 2019

Một vụ tai nạn lao động đáng tiếc đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất lương thực khi một công nhân nam bị thương nặng trong quá trình làm việc. Vụ tai nạn xảy ra khi nam công nhân đang làm việc bên cạnh máy sấy gạo và đột nhiên bị một vật cứng lạ mắt cuốn vào máy làm đứt lìa hai bàn tay của anh ta và dập nát cơ cẳng tay hai bên. Các nhân viên cứu hộ đã có mặt ngay lập tức và chuyển nam công nhân đến bệnh viện gần đó để được điều trị. Hiện tại, công nhân đang được chăm sóc và điều trị tích cực để phục hồi sức khỏe của anh ta. Công ty đang hợp tác với cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn và đưa ra các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động trong tương lai.

Chiều 5/7, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Lê Thành Bảy (49 tuổi, ngụ ấp An Phú, xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) bị tai nạn lao động đứt lìa hai bàn tay, dập nát cơ cẳng tay hai bên.

Người đàn ông bị đứt lìa 2 cánh tay

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 3/7, ông Bảy nhập viện trong tình trạng choáng nặng, bị đứt lìa hai bàn tay và bị dập nát 1/3 cơ cẳng tay hai bên.

Ông Bảy bị thương trong lúc làm việc tại một công ty lương thực trên địa bàn phường 2, thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp, do sơ suất nên để hai tay lọt vào bộ phận trục quay máy sấy gạo đang hoạt động nên bị nghiền đứt hai bàn tay.

Theo bác sĩ Lê Trọng Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (người trực tiếp tham gia ê kíp phẫu thuật) cho biết, khi tiếp nhận, bệnh nhân đã choáng do mất máu nhiều, hai bàn tay đã dập nát nên bệnh viện phải huy động hai ê kíp lập tức thực hiện cấp cứu, cầm máu, phẫu thuật cắt cụt tạo mỏm cụt 1/3 trên cẳng tay.

Liên quan đến sự việc, báo Thanh Niên cho hay, sức khỏe của ông Bảy cơ bản được phục hồi sau khi điều trị nhưng chấn thương tâm lý còn nặng nề do cùng lúc mất đi 2 cánh tay.

Được biết, gia đình ông Bảy vừa được công nhận thoát nghèo đầu năm 2019 thì ông bị tai nạn lao động.

Gia đình ông gồm 4 người, ông là lao động chính trong nhà, vợ ông phụ quán ăn, đứa con nhỏ 14 tuổi đang đi học trung học cơ sở và con lớn đã lập gia đình riêng.

Trả lời