KHÁI NIỆM CƠ BẢN

1. Giới thiệu tổng quan về Tài liệu huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Người lao động làm việc trong các nhà máy sản xuất hoặc công trình xây dựng được xem là những người làm việc quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Hầu như tất cả mọi người đều phụ thuộc vào sức lao động của họ và sử dụng những gì họ làm ra. Mặc dù vậy, nhiều người trong số họ hàng ngày phải đối mặt với các điều kiện làm việc tồi tệ, không an toàn và không công bằng tại nơi làm việc.

Chúng ta có thể thiết kế công việc tại nhà máy để giúp người lao động làm việc trong môi trường an toàn và thoải mái, đem lại cho họ thu nhập tốt để họ có thể sống đàng hoàng và khỏe mạnh cũng như không gây hại cho con người hoặc môi trường. Chúng tôi đã làm việc với người lao động, chuyên gia về an toàn vệ sinh lao động và người sử dụng lao động để xác định các vấn đề, tìm ra các giải pháp, cũng như đưa ra các ví dụ về việc hợp tác và tham gia tập thể để tổ chức nơi làm việc tốt hơn. Bộ tài liệu này chính là kết quả của quá trình nghiên cứu tìm ra giải pháp đó.


2. Mô tả sơ lược về bộ tài liệu

Bộ tài liệu hướng dẫn về an toàn vệ sinh lao động dành cho người lao động này sử dụng ngôn ngữ đơn giản và rất dễ hiểu. Cho dù người đọc là ai, với bất kể trình độ học vấn, chuyên môn hoặc kiến thức về an toàn vệ sinh lao động như thế nào cũng đều có thể sử dụng bộ tài liệu này. Điều đó rất quan trọng vì chúng tôi tin rằng bất kỳ ai cũng có thể tìm hiểu về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc và bất kỳ ai cũng có thể giúp người khác học hỏi và tổ chức.

Đây không phải là một cuốn sách giáo khoa hay một khóa huấn luyện an toàn lao động thực tế. Nó không thể bao quát hết toàn bộ thông tin về sức khỏe nghề nghiệp, cũng như không thể thay thế cho sự hỗ trợ và chuyên môn của các chuyên gia và những người có kiến thức trong lĩnh vực này. Mục đích khi biên soạn bộ tài liệu an toàn lao động này là giúp người lao động có kiến thức để tích cực tham gia vào việc tạo ra một nơi làm việc lành mạnh và an toàn hơn.


NỘI DUNG CHÍNH


TÀI LIỆU AN TOÀN LAO ĐỘNG THEO NGÀNH NGHỀ

Tài liệu an toàn lao động nhóm 3