Sập sàn làm việc khi thi công cầu Mỹ Thuận 2 làm 3 công nhân rơi xuống sông

Sập sàn làm việc khi thi công cầu Mỹ Thuận 2 làm 3 công nhân rơi xuống sông

Vào ngày 30/09/2022, một vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra tại công trình xây dựng cầu Mỹ Thuận 2, phía bờ của tỉnh Vĩnh Long. Trong quá trình thi công, ba công nhân đã rơi xuống sông Tiền, với một công nhân không biết bơi và đã bị dòng nước cuốn trôi mất tích. Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm trong suốt 2 ngày 2 đêm và cuối cùng đã tìm thấy thi thể của nạn nhân vào chiều ngày 02/10/2022, cách hiện trường xảy ra vụ tai nạn khoảng 6km. Đây là một sự kiện thương tâm nhắc nhở về tầm quan trọng của an toàn lao động và nhu cầu đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho các công nhân.

Sập sàn làm việc khi thi công cầu Mỹ Thuận 2
Nơi xảy ra tai nạn tại công trình cầu Mỹ thuận 2

Chiều ngày 30/09/2022, tại công trường xây dựng dự án cầu Mỹ Thuận 2, đội ngũ công nhân đang thi công tháp trụ T16. Trong lúc làm việc, sàn công tác tại khu vực đó bất ngờ sập một đầu khiến 3 công nhân bị mắc kẹt và rơi xuống sông Tiền. Sự cố xảy ra do các mối hàn bị đứt gây nên. May mắn là 2 công nhân đã được đưa lên bờ bởi lực lượng cứu hộ và không gặp phải thương tật. Tuy nhiên, 1 công nhân khác không biết bơi và đã bị dòng nước cuốn trôi mất tích. Nỗ lực tìm kiếm của lực lượng cứu hộ đã kéo dài trong 2 ngày 2 đêm và cuối cùng, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 6km.

Hai người may mắn được cứu sống sau khi rơi xuống sông là Hồ Sỹ Thanh (sinh năm 1983, địa chỉ ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) và Trần Quốc Vương (sinh năm 1986, địa chỉ ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) trong khi làm việc tại một công trình xây dựng tại khu vực sát sông Tiền. Tuy nhiên, công nhân Trần Thanh C (sinh năm 1993, địa chỉ ở tỉnh Thừa Thiên Huế) đã không may bị dòng nước cuốn trôi và vẫn đang được tìm kiếm tích cực.

Sập sàn làm việc khi thi công cầu Mỹ Thuận 2
Cứu hộ đang tìm kiếm công nhân gặp nạn

Ngay khi xảy ra tai nạn, lực lượng công an và các công nhân thi công công trường cầu Mỹ Thuận 2 ra sức tìm kiếm anh Trần Thanh C nhưng không thấy.

Sau khi nắm thông tin vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đã chỉ đạo Công an tỉnh Vĩnh Long và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đến hiện trường làm rõ vụ việc. Đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh Vĩnh Long huy động lực lượng phương tiện tìm kiếm công nhân mất tích.

Trong suốt hơn 38 giờ kể từ khi xảy ra sự cố, một đội ngũ tình nguyện viên gồm các chuyên gia cứu hộ, người dân và nhân viên của công ty địa phương đã huy động tất cả các phương tiện có thể để tham gia vào cuộc tìm kiếm nạn nhân. Họ đã dùng các công cụ và kỹ thuật chuyên nghiệp để tìm kiếm trong lòng sông Tiền, cùng với việc tìm kiếm trên bờ sông. Các nỗ lực của họ đã được đánh giá cao và khen ngợi vì tính tổ chức và quyết tâm trong công tác cứu hộ.

Sập sàn làm việc khi thi công cầu Mỹ Thuận 2
Gấp rút tìm kiếm nạn nhân gặp tai nạn vào ban đêm

Mọi vật thể có nghi vấn trên dòng sông Tiền đều được lực lượng tham gia tìm kiếm dùng đèn pin chiếu soi, quan sát kỹ.

Tuy nhiên, vị trí xảy ra tai nạn trên sông Tiền với dòng nước chảy xiết khiến công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Đến hơn 16 giờ ngày 2.10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể công nhân Trần Thanh C trên nhánh sông Cổ Chiên gần cầu Cái Sơn Bé (thuộc địa phận TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Vị trí phát hiện thi thể nạn nhân cách hiện trường xảy ra tai nạn khoảng 6km. Sau khi tìm thấy nạn nhân, lực lượng Công an đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành công tác khám nghiệm, sau đó bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình an táng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *