Ngã giàn giáo bị thanh sắt xuyên cổ ở Tây ninh ngày 10 tháng 1 năm 2023

Ngã giàn giáo bị thanh sắt xuyên cổ ở Tây ninh ngày 10 tháng 1 năm 2023

Đang làm việc ở công trình, nam công nhân 30 tuổi ở Tây Ninh ngã vào giàn giáo và bị thanh sắt đâm xuyên cổ, nguy kịch.

Nổi bật trong ngày 10.1.2023, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Tây Ninh) thể hiện khả năng cấp cứu chuyên nghiệp khi cứu sống nam công nhân 30 tuổi trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đâm bởi thanh sắt tại một giàn giáo.

Ngã giàn giáo bị thanh sắt xuyên cổ ở Tây ninh ngày 10 tháng 1 năm 2023

Thảm kịch xảy ra trong lúc làm việc tại công trình khi nam công nhân (30 tuổi) bị thanh sắt gây ra một vết thương nghiêm trọng sau khi ngã vào giàn giáo. Vết thương đã được xác định là thanh sắt xuyên qua cổ và hàm dưới với đường kính khoảng 4 cm và dài khoảng 30 cm. Sau khi sơ cứu tại cơ sở y tế gần đó, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Tây Ninh và cấp cứu thành công.

Không may, trong lúc làm việc tại công trình, nam công nhân gặp nạn ngã vào giàn giáo, bị thanh sắt đâm xuyên qua cổ. Tức khắc, đội ngũ cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Tây Ninh đã chạy đến tận tình, kích hoạt tình trạng báo động đỏ và bắt đầu cuộc cấp cứu tại chỗ.

Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy dị vật cản quang hình trụ trong mô mềm vùng cổ hàm dưới bên trái đường kính ngang khoảng 4 cm, hướng từ trên xuống dưới, trái sang phải, gãy xương hàm dưới và dập lách độ IV, dịch ổ bụng lượng nhiều, kèm dập phổi.

Sau hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ thống nhất chẩn đoán, bệnh nhân bị xuất huyết nội, vỡ lách độ IV, kèm vết thương xuyên thấu phức tạp ở cổ, tiên lượng rất nguy kịch.

Ngã giàn giáo bị thanh sắt xuyên cổ ở Tây ninh ngày 10 tháng 1 năm 2023

Bệnh nhân phải đối mặt với một thử thách đầy rủi ro, khi cần chuyển lên phòng mổ để loại bỏ di vật và hồi phục cổ hàm dưới. Thất bại có thể dẫn đến những hậu quả tồi tệ nhất, nhưng nếu thành công, bệnh nhân sẽ được chuyển sang phòng DSA để bảo vệ chẩn mạch và bảo tồn sức sống.

Sau can thiệp, bệnh nhân được chuyển vào hồi sức tích cực. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân dần ổn định và được theo dõi, điều trị tại Khoa Ngoại tổng quát.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang, Phó khoa Ngoại tổng quát – Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Tây Ninh khuyến cáo, để tránh những tai nạn lao động đáng tiếc, nguy hiểm đến tính mạng, người lao động cần trang bị các phương tiện bảo hộ cần thiết và tuân thủ các quy định về an toàn lao động. Nếu không may xảy ra tai nạn, người xung quanh cần bình tĩnh sơ cứu đúng cách, không cố gắng rút các dị vật ra khỏi vết thương (ví dụ như thanh sắt đâm xuyên cổ), cẩn thận cố định dị vật và nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời